Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Mách bạn thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hiện nay, người lao động nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, nếu như người nước ngoài muốn được làm việc tại Việt Nam thì họ cần phải sở hữu giấy phép lao động. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có rất nhiều người lại không biết thủ tục để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào. Chính vì thế mà Nam Việt Luật chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về những thủ tục xin giấy phép cho người lao động nước ngoài nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay.

Những ai phải xin giấy phép lao động?

Những người nước ngoài cần phải xin giấy phép khi muốn lao động, làm việc ở Việt Nam bao gồm:

  • Người nước ngoài đang thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại,… trên lãnh thổ Việt Nam
  • Người nước ngoài đang hoạt động tại một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam
  • Người nước ngoài đang làm việc dài hạn tại Việt Nam (thời hạn làm việc trên 3 tháng)
  • Người nước ngoài đang có dịch vụ, giao dịch với các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam

Điều kiện để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài cần đảm bảo những điều kiện như sau:

  • Có sức khỏe tốt và phù hợp với yêu cầu công việc đưa ra
  • Là một giám đốc điều hành, nhà quản lý, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • Được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sử dụng lao động nước ngoài chấp thuận bằng văn bản
  • Là người có năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam
  • Là người không phải là tội phạm, bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc chuẩn bị hồ sơ giấy phép lao động cho người nước ngoài được sống và làm việc tại Việt Nam rất quan trọng. Nếu không tìm hiểu thật kỹ, có thể hồ sơ này bị thiếu, phải bổ sung thêm hồ sơ thậm chí là người nước ngoài không thể ở lại Việt Nam làm việc. Vậy để làm giấy phép lao động thì hồ sơ, giấy tờ cần phải chuẩn bị là gì? Hồ sơ này sẽ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo đúng quy định mà Bộ lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
  • Giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động nước ngoài đó theo đúng quy định.
  • Sơ yếu lý lịch của người nước ngoài theo quy định của pháp luật
  • Giấy xác nhận là giám đốc điều hành, nhà quản lý, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Giấy xác nhận đó có thể là bằng Đại học, Cao đẳng hoặc văn bản chứng nhận kinh nghiệm làm việc,….
  • Hộ chiếu hoặc bản sao công chứng của hộ chiếu hay một số giấy tờ tùy thân có giá trị và có thể thay thế cho hộ chiếu.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài của Chủ tịch UBND tỉnh nơi người lao động đó làm việc.
  • 02 ảnh thẻ kích cỡ 4×6 cm (chú ý phông nền trắng và không đeo kính).
  • Một số loại giấy tờ khác có liên quan đến lao động là người nước ngoài này.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu? Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người lao động nước ngoài hoặc người được ủy quyền sẽ đến nộp bộ hồ sơ này tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – nơi người lao động nước ngoài định đến làm việc

Thời hạn giải quyết hồ sơ: trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động của Nam Việt Luật

Hiện nay Nam Việt Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Lý do bạn nên lựa chọn Nam Việt Luật là nơi thay bạn làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:

  • Nam Việt Luật đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép lao động cho người nước ngoài
  • Thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, luật sự chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục giấy phép lao động
  • Chi phí dịch vụ cực tiết kiệm.

Nam Việt Luật xin cam kết:

  • Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian
  • Mức chi phí mà chúng tôi đưa ra cũng vô cùng hợp lý
  • Tư vấn chính xác và nhanh chóng toàn bộ những vấn đề mà bạn đang gặp phải hoặc đang vướng mắc.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động

Quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép lao động, để nhận được giấy phép lao động, người lao động sẽ phải thực hiện theo quy trình như sau:

  • Doanh nghiệp cần đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động là người lao động nước ngoài với UBND tỉnh/ thành phố mà doanh nghiệp đang hoạt động
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật
  • Đến nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
  • Ký kết hợp đồng với lao động nước ngoài, đồng thời báo cáo tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài với Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh hoặc thành phố hoặc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có thời hạn giống với thời hạn của giấp phép lao động

Giấy phép lao động của người nước ngoài có thời hạn là bao lâu?

Theo quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam thì thời hạn của giấy phép tối đa là 2 năm, sau khi giấy phép hết hạn và người lao động nước ngoài muốn được làm việc tại Việt Nam thì sẽ thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động tối thiểu là 1 tháng trước ngày hết hạn.

Với bài viết này, Nam Việt Luật hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Mách bạn thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam
5 (100%) 1 vote
Từ khóa liên quan:
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY