Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Các bước thành lập chi nhánh mới doanh nghiệp cần biết

Thành lập chi nhánh – mở rộng mạng lưới kinh doanh là một trong những nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Mục đích của việc thành lập chi nhánh là để mở rộng thị trường kinh doanh, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh thu của doanh nghiệp. Các bước thành lập chi nhánh mới khá phức tạp, gồm nhiều giấy tờ. Thấu hiểu được nhu cầu thiết thực đó của quý doanh nghiệp, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và nhận làm thủ tục thành lập chi nhánh trọn gói và uy tín.

Thành lập chi nhánh mới

Hồ sơ thành lập chi nhánh mới của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong các bước thành lập chi nhánh mới là doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ. Hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo lập chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt chi nhánh.
  • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

Các bước thành lập chi nhánh mới

Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Thủ tục, trình tự để thành lập chi nhánh mới

Các bước thành lập chi nhánh mới bao gồm:

Bước 1: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thành lập chi nhánh trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh

+ Người đại diện của doanh nghiệp nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi chi nhánh hoạt động.

+ Doanh nghiệp nộp lệ phí Đăng ký kinh doanh là 100.000 đồng.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, trả Giấy biên nhận và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh tại tỉnh, thành phố khác nơi trụ sở chính thì trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là các bước thành lập chi nhánh mới, để biết thêm thông tin và được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ tới công ty Nam Việt Luật.

Các bước thành lập chi nhánh mới doanh nghiệp cần biết
5 (100%) 1 vote

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY