Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Các bước thành lập một doanh nghiêp các chủ doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, kinh doanh đang là một ngành nghề thu được lợi nhuận lớn. Ai cũng cho rằng khi mình sở hữu một doanh nghiệp thì mình sẽ có thu nhập khủng và trở nên thành công với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, các bước thành lập doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết, không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì vậy, những tổ chức cung cấp các dịch vụ luật ra đời. Công ty Nam Việt Luật tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp tiện lợi, nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

Các bước thành lập một doanh nghiệp

Trong bài viết này, Nam Việt Luật sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức về các bước thành lập một doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin để lập hồ sơ

  • Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp thành lập.
  • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu có công chứng.
  • Lựa chọn đặt tên công ty. Lưu ý tránh những tên theo quy định pháp luật.
  • Chọn địa chỉ trụ sở hợp pháp của doanh nghiệp.
  • Nếu là một nhóm người thành lập công ty, cần chọn người đại diện.
  • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Bước 2: Quy trình thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin trên, bước tiếp theo trong các bước thành lập một doanh nghiệp là soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh:

– Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ phải đầy đủ các yêu cầu theo quy định của Luật Doanh nghiệp

– Sau đó, người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu không, có thể cử người khác đến nộp nhưng lưu ý phải có giấy ủy quyền của người đại diện.

– Doanh nghiệp cũng có thể đăng ký thành lập công ty qua mạng thông qua trang web của sở kế hoạch và đầu tư

– Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể trực tiếp đến lấy hoặc nhận qua đường bưu điện.

Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân

Mỗi doanh nghiệp đều có con dấu riêng của mình. Vì vậy, trong các bước thành lập một doanh nghiệp không thể thiếu bước làm con dấu pháp nhân.

Các bước thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần cầm một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp. Để nhận dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an.

Sau khi làm con dấu xong, việc thành lập doanh nghiệp coi như đã hoàn thành. Công việc còn lại của doanh nghiệp là kê khai thuế và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho ngành nghề kinh doanh.

Trên đây là các bước thành lập một doanh nghiệp. Quá trình này khá phức tạp nếu như bạn không am hiểu kỹ về luật. Nếu bạn băn khoăn và gặp khó khăn trong thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để có được sự trợ giúp nhé!

Các bước thành lập một doanh nghiêp các chủ doanh nghiệp cần biết
Rate this post

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY