Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần?

Khác với vốn pháp định, vốn điều lệ là số vốn mà các cổ đông của công ty cổ phần góp vào để thực hiện các hoạt động kinh doanh nhằm thu lại lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhiều công ty cổ phần muốn cắt giảm số vốn này. Vậy có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần không? Công ty Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn luật uy tín, chất lượng hàng đầu và giảm vốn điều lệ là thế mạnh của chúng tôi. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Điều kiện giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Trước hết, Nam Việt Luật khẳng định rằng có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần. Cụ thể là theo Luật doanh nghiệp 2014, tại khoản 5 điều 111 quy định về điều kiện giảm vốn điều lệ công ty cổ phần. Có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần trong những trường hợp sau:

  • Công ty trả một phần vốn góp cho cổ đông theo quyết định của Đại hội cổ đông nếu công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho cổ đông;
  • Công ty mua lại cổ phần đã phát hành
  • Vốn điều lệ không được các cổ đông thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Hồ sơ đăng ký giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần nhưng chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Một bộ hồ sơ đầy đủ về giảm vốn điều lệ của công ty cổ phần bao gồm:

– Thông báo giảm vốn điều lệ của công ty

– Quyết định giảm vốn điều lệ của: Đại hội đồng cổ đông

– Biên bản họp về việc thay đổi vốn điều lệ của Đại hội đồng cổ đông

– Báo cáo tài chính thời điểm gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục giảm vốn điều lệ công ty cổ phần với sự tư vấn của Nam Việt Luật

Giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Như đã trình bày, doanh nghiệp có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần, nhưng nhiều doanh nghiệp không nắm rõ được các thủ tục và quy trình thực hiện. Sau đây là quy trình giảm vốn điều lệ của Nam Việt Luật

Bước 1: Công ty Nam Việt Luật tư vấn cho doanh nghiệp về thủ tục và hồ sơ giảm vốn điều lệ

Bước 2: Nam Việt Luật soạn thảo, chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký giảm vốn điều lệ và  đưa lại cho doanh nghiệp để xin chữ ký và đóng dấu xác nhận theo quy định.

Bước 3: Nam Việt Luật đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tại nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Tiếp đó, chúng tôi sẽ theo dõi, kiểm tra việc xét duyệt đến khi có kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả giấy chứng nhận kinh doanh mới và bàn giao cho doanh nghiệp

Có thể nói, Nam Việt Luật luôn sát cánh bên công ty trong suốt quá trình thực hiện các thủ tục. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909608102 để biết thêm chi tiết.

Có được giảm vốn điều lệ công ty cổ phần?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY