Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Đăng ký thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất

Bạn có thể tự thấy rằng ngày càng xuất hiện nhiều khu chế xuất và khu công nghiệp hoạt động. Không chỉ ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội…mà các địa bàn tỉnh thành khác cũng có rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. So với các doanh nghiệp thông thường, thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất sẽ có nhiều vấn đề phức tạp hơn và thủ tục khó khăn hơn. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu ngay nhé!

Thành lập doanh nghiệp chế xuất là gì?

Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu theo quy định của Chính phủ về doanh nghiệp chế xuất.

Quan hệ trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp chế xuất với doanh nghiệp trong thị trường Việt Nam là quan hệ xuất nhập khẩu và phải tuân theo quy định của pháp luật về xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chế xuất luôn được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa từ khu chế xuất xuất khẩu ra nước ngoài hay hàng hóa từ nước ngoài nhập khẩu vào khu chế xuất và được hưởng các ưu đãi về thuế đối. Đây cũng là một trong những lý do thu hút các chủ đầu tư thành lập doanh nghiệp chế xuất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

Cũng giống như việc thành lập các loại hình doanh nghiệp khác, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ sau:

– Đầu tiên ngành nghề hoạt động khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất phải trong nhóm ngành nghề được pháp luật Việt Nam cho phép. Nếu muốn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thì phải có mẫu giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật cùng các văn bản chứng từ chứng minh dự án đầu tư. Nếu bạn là người Việt và muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất có vốn trong nước thì chỉ cần có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.

–  Văn bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp trong khu chế xuất muốn thành lập, văn bản này phải được các thành viên/cổ đông sáng lập thông qua và kí tên.

–  Danh sách các thành viên/cổ đông thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất, cung cấp luôn chứng minh thư/hộ chiếu của giám đốc/tổng giám đốc và các thành viên/cổ đông sáng lập.

–  Các chứng từ và văn bản về vốn điều lệ cũng như tỷ lệ nguồn vốn được thông qua bởi hội đồng các thành viên/cổ đông.

–  Nếu là nhà đầu tư nước ngoài thì phải báo cáo về năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất gồm 3 bước cơ bản:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký

  • Nộp cho phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế Hoạch và Đầu Tư
  • Đến thời gian hẹn, doanh nghiệp mang phiếu hẹn lên nhận kết quả
  • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp nhận Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh. Trường hợp nếu hồ sơ sai, doanh nghiệp tiếp nhận Thông báo bổ sung để điều chỉnh hồ sơ, sau đó tiến hành nộp lại

Bước 2:

Doanh nghiệp làm thủ tục khắc dấu

Bước 3:

  • Sau khoảng 7 ngày tính từ ngày nhận giấy phép, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục kê khai thuế ban đầu tại Cơ quan thuế Quận Huyện – nơi đặt trụ sở chính của công ty theo đúng các bước thành lập doanh nghiệp nêu ra
  • Đăng ký kê khai thuế qua mạng
  • Làm hồ sơ ban đầu, hoàn tất việc đăng ký kinh doanh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, Nam Việt Luật sẽ giúp bạn tiến hành đăng lý thành lập doanh nghiệp chế xuất và hoàn thành sớm nhất, hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ cho các thủ tục pháp lý. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Nam Việt Luậ giúp bạn nhanh chóng đưa doanh nghiệp mới vào hoạt động một cách thuận lợi với chi phí tiết kiệm.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất
5 (100%) 1 vote

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY