Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM, Bạn đang có mong muốn thành lập doanh nghiệp, thành lập hộ kinh doanh cá thể cho riêng mình, tuy nhiên bạn lại đang bối rối bởi những thủ tục xin giấy phép kinh doanh phiền phức? Để việc thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh cá thể được thuận lợi và nhanh chóng hơn, thì việc xin giấy phép kinh doanh là một việc bắt buộc phải làm.

Nếu bạn tự làm giấy phép kinh doanh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức do không am hiểu các quy định pháp luật thường xuyên thay đổi. Do vậy bạn cần thuê dịch vụ làm giấy phép kinh doanh để thực hiện điều đó cho bạn. Nam Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM xin đưa ra những thông tin cơ bản về thủ tục xin giấy phép kinh doanh tại khu vực TPHCM để các bạn tham khảo.

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Trường hợp 1: Đăng ký hộ kinh doanh cá thể thể tại TPHCM

Bước 1: Cá nhân hay người đại diện cho hộ gia đình chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định hiện hành và nộp hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của huyện – nơi mà đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Người nộp hồ sơ đăng ký xin giấy phép kinh doanh khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.

Cán bộ công chức tiếp nhận và kiểm tra thành phần, tính pháp lý của hồ sơ nhận được. Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ thì người nộp sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì người nộp hồ sơ để làm lại.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm giấy phép kinh doanh trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ tết theo quy định).

Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch sẽ kiểm tra và thẩm định hồ sơ làm GPKD trình UBND quận/huyện xem xét và cấp giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.

Bước 3: Người nộp hồ sơ đến nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính ban đầu cấp huyện; người đại diện hộ gia đình ký trực tiếp vào Giấy phép kinh doanh, nộp lệ phí và giấy biên nhận hồ sơ.

Thời gian trả kết quả hồ sơ trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ tết theo quy định).

Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại TPHCM

Thành phần hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Thành phần hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Để sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Nam Việt Luật, thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể này như sau:

– Giấy đề nghị thực hiện đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể (theo mẫu quy định);

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện cho hộ kinh doanh;

– Bản sao giấy chứng nhận sở hữu đất hoặc bản sao hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh.

– Để có được thông tin chính xác, đầy đủ vềquyền và trách nhiệm thuế, t ài chính về hộ kinh doanh cá thể, các bạn vui lòng tham khảo bài viết:” Đăng ký hộ kinh doanh cá thể“.

Trường hợp 2: Đăng ký thành lập công ty tại TPHCM:

Các bạn thực hiện theo các bước thành lập công ty sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình doanh nghiệp lựa chọn.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ tới cơ quan đăng ký kinh doanh tại TPHCM

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác) tại cơ quan đăng ký kinh doanh tại TPHCM.

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8: Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp (Nếu các bạn chưa có chữ ký số điện tử thì bắt buộc phải mua chữ ký số điện tử để thực hiện được bước đóng thuế môn bài này.Vui lòng tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số điện tử).

Bước 9: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).

Bước 10: Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng,quý, năm (Trong giai đoạn này trở về sau, doanh nghiệp bắt buộc phải có tối thiểu 01 kế toán có trình độ chuyên môn.Ở đây doanh nghiệp có 2 phương án: Thứ nhất: Thuê 01 kế toán có trình độ và kinh nghiệm thực hiện việc báo cáo thuếThứ hai: Thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để thực hiện việc báo cáo thuế và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng: Đây là công việc quan trọng bậc nhất trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Nếu Khi thành lập doanh nghiệp ra mà các bạn không thực hiện hoặc không biết để thực hiện bước này thì sau này doanh nghiệp của bạn sẽ bị vướng mắc về thuế và bị phạt rất nặng.

Dịch vụ tư vấn làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TP.HCM với những dịch vụ sau:

– Tư vấn các quy định hiện hành về điều kiện để đặt trụ sở công ty, doanh nghiệp.

– Tư vấn đặt tên cho công ty, doanh nghiệp: Tên tiếng Việt; Tên viết tắt và Tên tiếng nước ngoài.

– Tư vấn vốn điều lệ cho công ty, doanh nghiệp: Tư vấn về sự phù hợp giữa phạm vi, quy mô hoạt động và những vấn đề về thuế với vốn điều lệ của công ty khi đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Tư vấn việc lựa chọn những ngành nghề đăng ký kinh doanh và các điều kiện cần đáp ứng đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Tư vấn những quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến nghĩa vụ của công ty, doanh nghiệp trước và sau khi được thành lập; treo biển tên công ty, bảo hộ thương hiệu của công ty,….

– Tư vấn những thủ tục đăng ký Thuế…

Dịch vụ tư vấn làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ tư vấn làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Nam Việt Luật sẽ đại diện cho công ty, doanh nghiệp thực hiện những thủ tục xin giấy phép kinh doanh như sau:

– Đại diện đến nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền.

– Đại diện cho doanh nghiệp đến nhận Giấy phép kinh doanh sau khi được cấp.

– Thực hiện các thủ tục khắc dấu và đăng công bố mẫu dấu.

– Thực hiện làm thủ tục kê khai thế ban đầu cho doanh nghiệp tại cơ quan thuế;

– Tiến hành in và phát hành hóa đơn,.…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM, chúng tôi hiểu được điều bạn cần thiết nhất chính là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, chính vì thế mà hãy đến với Nam Việt Luật để sở hữu giấy phép kinh doanh nhanh chóng và tiết kiệm nhất nhé.

 

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM
5 (100%) 4 votes

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ