Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

Mỗi đơn vị kinh doanh đều phải đăng ký kinh doanh và sở hữu giấy phép kinh doanh, bất kể là kinh doanh ngành nghề gì. Vậy bạn đăng thắc mắc Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng được đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Về mặt pháp lý, khi được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh thì sẽ có đủ điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Nhằm quản lý các công việc kinh doanh của đơn vị và thương nhân, bắt buộc phải hoàn thành những thủ tục hành chính đó là đăng ký giấy phép kinh doanh. Vậy Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

 

Bản chất của giấy phép kinh doanh

4 bản chất sau của giấy phép kinh doanh bạn cần biết trước khi đi tìm hiểu về Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

* Ý nghĩa về pháp  lý:

– Là quyền kinh doanh của công dân

– Là sự cho phép hoạt động kinh doanh của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền

* Thủ tục, hồ sơ:

– Thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng mẫu của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Hồ sơ phải đầy đủ và hợp lệ.

– Các cơ quan Nhà nước sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra các điều kiện.

* Thời hạn tồn tại của giấy phép:

Giấy phép kinh doanh do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép ghi vào giấy phép. Đối với các đơn vị trong nước thì Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu? Chúng tôi xin trả lời là giấy phép kinh doanh không có thời hạn.

* Quyền hạn của Nhà nước:

Dù đối tượng đăng ký kinh doanh có đầy đủ hồ sơ, nhưng cơ quan Nhà nước vẫn có thể từ chối không cấp giấy phép kinh doanh nếu kinh doanh ngành nghề không đảm bảo đủ điều kiện theo luật kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu? Nam Việt Luật xin trả lời rằng hiện nay không có quy định về thời hạn của giấy phép kinh doanh. Nhưng đối với giấy phép kinh doanh có điều kiện thì giấy phép kinh doanh sẽ có thời hạn, thời gian này sẽ phụ thuộc vào mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Bên cạnh đó, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy được cấp bởi Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng không có thời hạn.

2 loại giấy chứng nhận có thời hạn là:

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp bởi Sở y tế hoặc phòng y tế . Giấy này có hiệu lực 03 năm.

Giấy cam kết bảo vệ môi trường được cấp Ủy ban nhân dân cấp huyện; có hiệu lực 03 năm đối với các cơ sở kinh doanh các hóa chất độc hại; có thời hạn 5 năm với cơ sở không kinh doanh các loại hóa chất độc hại.

Bạn đã có câu trả lời cho Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?

Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?
5 (100%) 2 votes

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ