Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty

Việc đăng ký thành lập chi nhánh công ty được hầu hết các công ty, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vậy bạn có biết ý nghĩa của thành lập chi nhánh và hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của thành lập chi nhánh công ty

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty kể cả chức năng ủy quyền cho công ty kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh được phép thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng cũng chỉ là một đơn vị trực thuộc công ty, không có tư cách pháp nhân độc lập.

Việc thành lập chi nhánh công ty đồng nghĩa với chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ, được quyền đăng ký con dấu riêng. Chi nhánh có thể kê khai nộp thuế riêng nếu đăng ký là chi nhánh hạch toán độc lập. Việc hoạt động độc lập giúp thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần đến chi nhánh gần nhất giao dịch thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty – đến công ty mẹ. Do nhu cầu phát triển của các công ty ngày càng gia tăng nên thành lập chi nhánh là nhu cầu tất yếu của công ty.

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty

Khi đăng ký thành lập chi nhánh công ty, công ty cần thông báo lập chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt chi nhánh của công ty. Nội dung thông báo gồm:

  • Mã số công ty;
  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty;
  • Tên chi nhánh của công ty dự định thành lập
  • Địa chỉ trụ sở chi nhánh: bao gồm Hợp đồng thuê văn phòng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của văn phòng cho thuê; Bản sao Chứng minh thư, hộ khẩu của bên cho thuê văn phòng
  • Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh: Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh đúng với ngành nghề kinh doanh của công ty.
  • Thông tin của người đứng đầu chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của công ty
  • Quyết định bằng văn bản và biên bản họp về việc đăng ký thành lập chi nhánh công ty của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 1 thành viên; của Hội đồng quản trị đối với công ty CP, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh ;
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
  • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn tiến hành đăng ký thành lập chi nhánh công ty dễ dàng nhé!

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty
Rate this post

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY