Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

Khi thành lập công ty cổ phần, bạn nhất định cần phải nắm được điều kiện thành lập công ty như điều kiện thành lập, hồ sơ cần chuẩn bị, thủ tục thế nào…Nam Việt Luật xin được tư vấn, hướng dẫn thành lập công ty cổ phần cho bạn nhé!

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần, đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để thành lập. Vậy điều kiện thành lập công ty cổ phần là gì?

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

– Về chủ thể:

+ Công ty cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập công ty nhưng không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

+ Các cổ đông tham gia thành lậ công ty cần phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 13 tại Luật Doanh nghiệp hiện hành.

+ Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty cổ phần cần phải đảm bảo không là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của một công ty khác.

– Điều kiện về tên công ty:

Tên công ty cổ phần không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.

– Ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần

Đây là một trong các bước thành lập công ty cổ phần bạn cần xem xét thật kỹ. Ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề quốc gia. Đối với kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì chắc chắn không thể bỏ qua các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.

– Trụ sở của công ty

+ Trụ sở chính của công ty cổ phần là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, phải được xác định rõ ràng bằng số nhà, tên phố, tên xã, phường, huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh…

+ Không chấp nhận trụ sở công ty cổ phần là chung cư, khu tập thể.

– Vốn điều lệ và vốn pháp định của công ty cổ phần

Trình tự thủ tục thành lập công ty cổ phần

Quy trình, Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Quy trình, Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước đầu tiên trong trình tự thủ tục thành lập công ty cổ phần đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo Điều lệ công ty.

+ Danh sách cổ đông sáng lập kèm: bản sao chứng minh nhân dân nếu cổ đông là các cá nhân; còn với cổ đông là pháp nhân thì cần kèm theo Quyết định thành lập công ty bản sao, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh .

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của tổ chức có thẩm quyền nếu công ty cổ phần kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu cần phải có vốn pháp định.

+ Bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân nếu công ty cổ phần kinh doanh ngành, nghề mà theo pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên trên, bước tiếp theo trong các bước thành lập công ty cổ phần đó là bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư. Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét, phê duyệt hồ sơ của bạn và nếu hồ sơ hợp lệ, sở sẽ cấp giấy thành lập công ty cổ phần.

Sau đó, đại diện công ty cổ phần cần tiến hành các thủ tục như Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp, tiến hành làm con dấu, ..

Những thông tin trên đây đã đề cập đến những điều kiện thành lập công ty cổ phần, các bước thành lập công ty cổ phần. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành đăng ký thành lập công ty cổ phần. Nếu bạn cần tư vấn hoặc cần hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được phục vụ tốt nhất nhé!

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần
5 (100%) 1 vote

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY