Mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia đình mới nhất 2019

Kinh doanh hộ gia đình là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ mà hầu như ở bất kì nơi đâu cung có. Hình thức này phù hợp cho các cá nhân muốn kinh doanh mà không cần phải bỏ nhiều vốn, hoạt động với quy mô nhỏ. Và để quản lý các hoạt động kinh doanh dưới hình thức này nhà nước quy định các thủ tục, điều kiện về việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Khi một cá nhân đăng ký hộ kinh doanh sẽ được Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp giấy phép kinh doanh hộ gia đình để xác định được phép hoạt động kinh doanh. Ở bài viết này công ty Nam Việt Luật sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia đình mới nhất 2019.

Mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia đình mới nhất 2019

Mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia định hiện nay có tên chính xác Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sẽ thể hiện các thông tin như sau :

+ Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

+ Mã số Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

+ Ngày cấp lần đầu và ngày cấp mới ( nếu có).

+ Tên hộ kinh ( ghi bằng chữ in hoa).

+ Địa chỉ kinh doanh cùng với các thông tin liên hệ khác gồm số điện thoại, fax, email, website.

+ Ngành nghề kinh doanh.

+ Vốn điều lệ.

+ Họ và tên đại diện hộ kinh doanh ( ghi bằng chữ in hoa).

+ Các thông tin trên Giấy tờ chứng thực cá nhân của đại diện hộ kinh doanh

Mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Thủ tục, hồ sơ, trình tự đăng ký hộ kinh doanh 

Theo quy định trong Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chúng tờ cần phải nộp hồ sơ ở Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt điểm kinh doanh. Nhưng cụ thể là đăng ký kinh doanh ở đâu và hồ sơ gồm những gì ?

Đăng ký kinh doanh ở đâu ?

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện chính là Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt điểm điểm kinh doanh. Thường sè là Phòng tài chính kế hoạch hay Phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân thụ lý hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ kinh doanh như Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

Trình tự đăng ký hộ kinh doanh

Bước 1: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị như trên ở Bộ phần tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân quận/huyện.

Bước 2: Chuyên viên ở quầy đăng ký hộ kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và ra phiếu hẹn ngày trả kết quả. Và chuyển hồ sơ đến Phòng tài chính kế hoạch hoặc Phòng kinh tế để thụ lý hồ sơ.

Bước 3 : Nhận kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Ngược lại nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ nhận được văn bản trả lời lý do từ chối hồ sơ.

thu-tuc-xin-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the

Dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

Công ty Nam Việt Luật chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể. Đồng thời có cả dịch vụ thành lập doanh nghiệp như thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được dịch vụ thành lập trọn gói giá rẻ từ tư vấn, soạn hồ sơ, ký hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp và nhận kết quả hồ sơ, cuối cùng là giao kết quả tới tận tay khách hàng.

Mẫu giấy phép kinh doanh hộ gia đình mới nhất 2019
4.3 (86.67%) 3 votes

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !