Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì? 

Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì để không lo bị phạt?

– Việc thay đổi địa chỉ công ty là nhu cầu thiết yếu  đối với các công ty hiện nay trong quá trình kinh doanh. Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì? Có lẽ có rất nhiều người và doanh nghiệp đang thắc mắc về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty. Bạn có biết việc thay đổi địa chỉ công ty sẽ dẫn tới hàng loạt những thay đổi quan trọng như thay đổi hóa đơn, chuyển hồ sơ thuế, thay đổi cơ quan quản lý thuế, có cần ký lại hợp đồng?..v.v.?.  Thay đổi địa chỉ cùng hay khác quận/huyện/tỉnh/thành phố? Căn cứ vào đó mà mình cần biết được những thủ tục cần thiết và bắt buộc thực hiện. Nếu thực hiện thiếu thủ tục thì doanh nghiệp bạn sẽ gặp rắc rối to về pháp lý.Trong bài viết này, Công ty Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho bạn về một số trường hợp cụ thể để bạn có thể dự liệu được  cần phải làm gì khi tiến hành thay đổi địa chỉ công ty.

(Gọi 7:45 – 17:15): 19006164 –  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0782222229

Email: info@namvietluat.vn

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Vì sao cần thay đổi địa chỉ công ty?

– Có rất nhiều lý do để bạn tiến hành việc thay đổi địa chỉ công ty như: Để công việc kinh doanh được thuận tiện hơn, công ty các bạn có nhu cầu tìm một văn phòng hay địa chỉ công ty gần trung tâm để giao dịch với khách hàng, hay do nhu cầu phát triển thị trường mới mà công ty muốn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty để đáp ứng nhu cầu công việc thực tế. Hay là do công việc kinh doanh của bạn thuận lợi mà bạn có thể xây trụ sở doanh nghiệp và chuyển văn phòng công ty về nhà mình? Hoặc vì rất nhiều lý do khác mà bạn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

Cần biết gì khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp?

– Công ty các bạn cần phải biết được thủ tục pháp lý như:
+ Địa chỉ công ty mới dự định chuyển đến có phù hợp với quy định chung của pháp luật, địa chỉ công ty mới có được đặt phù hợp với quy hoạch phát triển vùng và khu vực đó? Ví dụ có thuộc khu quy hoạch hoặc dự án treo nào chẳng hạn? Vì khi công ty bạn đã được kinh doanh ngành nghề A ở địa chỉ cũ, thì khi chuyển sang địa chỉ mới B chưa chắc đã được phép kinh doanh. Điều này hết sức quan trọng vì khi bạn lỡ chuyển sang địa chỉ mới mà không được phép kinh doanh ngành nghề chính của mình thì thực sự các bạn đã bị rắc rối toi đối với doanh nghiệp mình.

Có cần chuyển hồ sơ thuế khi thay đổi địa chỉ công ty

– Thay đổi địa chỉ công ty trong nội bộ quận, huyện thì không cần chuyển hồ sơ thuế. Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới. Chuyển hồ sơ thuế thì cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế đối với cơ quan quản lý thuế cũ xong họ mới xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sau đó mới chuyển được hồ sơ thuế.

Có cần thay đổi con dấu khi thay đổi địa chỉ công ty?

– Thay đổi địa chỉ công ty cùng khu vực quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu, không cần chuyển hồ sơ thuế. Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải thay đổi con dấu công ty.

Có cần thay đổi hóa đơn đỏ khi thay đổi địa chỉ công ty?

– Cứ thay đổi địa chỉ công ty thì cần làm thủ tục thông báo đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mình. Việc thay đổi địa chỉ trong nội bộ địa bàn quận, huyện thì có thể người quản lý thuế sẽ đóng dấu xác nhận cho mình không phải thay đổi in lại hóa đơn cũ. Còn việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, khác tỉnh, thành phố thì phải làm lại thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn, sau đó mới được phép xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan?

– Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp thì cũng cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để họ nắm bắt cho chính xác phục vụ cho công tác quản lý tránh vướng mắc sau này. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp còn phát sinh thêm những thay đổi về hợp đồng, hóa đơn, các thông tin liên quan đến ngân hàng, cơ quan thuế…

Các bước tiến hành thay đổi địa chỉ công ty

Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

*Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:

1. Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp.

2. Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty (đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần).

3. Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty.

Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, sau đó tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận công ty.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh và giải quyết hồ sơ của công ty.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Với các thông tin trên đây, bạn đã biết thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì rồi chứ? Nếu chưa, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn kỹ hơn nhé!

*Liên hệ tư vấn thay đổi địa chỉ công ty tại Nam Việt Luật:

Bước 1: Liên hệ công ty Nam Việt Luật bằng cách sau:

– Gọi điện trực tiếp đến công ty Nam Việt Luật để nhờ tư vấn, hoặc;

– Gửi qua email những giấy tờ sau để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có).

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Địa chỉ công ty mới cần chuyển tới

Bước 2: Nam Việt Luật hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

+ Sau khi có thông tin cung cấp từ công ty, Chuyên viên Nam Việt Luật sẽ soạn và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 30 phút.

Bước 3: Ký hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi địa chỉ công ty:

+ Sau khi ký và hoàn thiện hồ sơ, NVL sẽ tiến hành việc nộp hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ, sau đó thông báo cho quý khách.

*Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Nam Việt Luật:

– Tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

– Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong vòng 30 – 60 phút.

– Liên hệ khách hàng ký hồ sơ thay đổi.

– Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.

– Nhận kết quả thay đổi địa chỉ, bàn giao cho khách hàng và kết thúc dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty.

Nam Việt Luật cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng nhất và hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Vui lòng liên hệ Nam Việt luật để được hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục nhanh chóng và chuyên nghiệp.

(Gọi 7:45 – 17:15): 19006164 –  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0782222229

Email: info@namvietluat.vn

Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì? 
5 (100%) 3 votes

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !