Thủ tục giải thể doanh nghiệp trọn gói

Thủ tục giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín!

Là một trong những công ty tư vấn hàng đầu về thủ tục giải thể doanh nghiệp, giải thể chi nhánh công ty, giải thể văn phòng đại diện, giải thể địa điểm kinh doanh với phong cách tư vấn chuyên nghiệp cũng như hoàn tất thủ tục trọn gói từ thành lập cho đến khi giải thể công ty. Công ty Nam Việt Luật đã và đang nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Với quy trình tư vấn giải thể công ty chặt chẽ, kết hợp với sự phối hợp của bộ phận tư vấn: Tư vấn pháp lý doanh nghiệp, tư vấn kế toán, thủ tục giải thể công ty được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo hạn chế thấp nhất chi phí phát sinh cũng như giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp/hộ kinh doanh.

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh công ty<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể văn phòng đại diện<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể địa điểm kinh doanh<<<

(Tư vấn giải thể: 7:45-17:15:  19006164  –  02873000555 – nhánh 109)

(hoặc gọi 24/7: 0901449693 )

Tại sao phải giải thể doanh nghiệp?

– Một khi công ty tồn tại nghĩa là bản thân nó cũng có các “nhu cầu” và các “nghĩa vụ”, do vậy chủ doanh nghiệp phải tốn các chi phí phí để đáp ứng các “nhu cầu” và các “nghĩa vụ” đó. Cụ thể các “nhu cầu” và các “nghĩa vụ” mà doanh nghiệp cần thực hiện bao gồm:

(i) kê khai nộp thuế (hàng năm phải nộp thuế môn bài, phải làm báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo hàng quý, báo cáo tình hình sử dụng hoá đon và quyết toán năm (khoảng 17 tờ khai mỗi năm));

(ii) lập sổ sách kế toán;

(iii) trả lương cho nhân viên;

(iii) nộp các phí khác (phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn);

(iv) các khoản tiền phạt vi phạm hành chính…

– Đặc biệt nghĩa vụ báo cáo thuế phải thực hiện đúng thời hạn theo quy định của luật Quản lý thuế, đây là nghĩa vụ mà chủ công ty thường hay vi phạm vì quên hoặc tưởng rằng công ty không còn hoạt động nên không phải kê khai nộp thuế. Hơn nữa nếu càng để lâu thì các nghĩa vụ đó theo thời gian càng nhiều thêm vì thông thường các chế tài về vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, kế toán, lao động thường tính theo thời gian (thời gian vi phạm càng nhiều thì mức xử phạt càng cao).

– Công ty là một pháp nhân do pháp luật tạo ra nên nó cũng tuân thủ theo quy luật “sinh-lão-bệnh-tử” do đó giải thể là quá trình “khai tử” công ty dù là bất cứ lý do gì. Một khi đã xác định được rằng công ty không cần thiết phải tồn tại thì nên tiến hành thủ tục giải thể công ty càng nhanh càng tốt để hạn chế đến mức thấp nhất các chi phí phải bỏ ra để duy trì hoạt động của công ty.

Thủ tục giải thể công ty trọn gói giá rẻ

Thủ tục giải thể doanh nghiệp:

Việc thành lập công ty thì thủ tục khá đơn giản và thời gian cũng nhanh chóng, tuy nhiên thủ tục giải thể doanh nghiệp thì không đơn giản như vậy thông thường mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Do đó để cho việc giải thể doanh nghiệp nhanh chóng công ty cần chuẩn bị các hồ sơ sau (bản chính):
–       Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư;
–       Giấy chứng nhận đăng ký thuế (nếu có);
–       Giấy chứng nhận mẫu dấu;
–       Con dấu;
–       Thiết bị chữ ký số (Token) và mật khẩu (password), nếu chữ ký số hết hạn sử dụng thì phải gia hạn;
–       Chứng từ nộp ngân sách nhà nước (biên lai nộp tiền);
–       Toàn bộ hoá đơn đầu ra và đầu vào (nếu có);
–       Toàn bộ sổ sách kế toán;
–       Các giấy tờ liên quan đến tài sản có đăng ký (nếu có) như Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất, giấy chứng nhận đăng ký xe (cà vẹt), giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ (văn bằng bảo hộ);

Thời gian tiến hành giải thể công ty

Thời gian giải thể tuỳ từng hồ sơ cụ thể, tuỳ vào tình trạng sổ sách, nghĩa vụ kê khai nộp thuế và các nghĩa vụ khác của công ty, tuy nhiên có thể chia ra như sau:
–       Trường hợp công ty chưa phát sinh (chưa có hoá đơn đầu vào hoặc/và chưa có hoá đơn đầu ra): thời gian giải thể là 25 ngày, không kể thời gian chờ cơ quan thuế quyết toán thuế;
–       Trường hợp công ty có phát sinh: thời gian giải thể là từ 1 – 3 tháng, không kể thời gian chờ cơ quan thuế quyết toán thuế;
–       Theo kinh nghiệm và thực tế cho thấy thời gian giải thể công ty nhanh hay chậm không quan trọng vì khi đã nộp hồ sơ giải thể và quyết toán thuế cho cơ quan thuế thì thời điểm này công ty không còn phát sinh các nghĩa vụ kê khai nộp thuế và các nghĩa vụ khác.

Chia sẻ kinh nghiệm giải thể doanh nghiệp

– Việc giải thể công ty liên quan đến rất nhiều vấn đề: về tài sản (có đăng ký và không có đăng ký), về nghĩa vụ thuế cũng như các nghĩa vụ khác, về hậu quả pháp lý có thể phát sinh từ việc giải thể,… vì vậy luôn tồn tại những rủi ro (về mặt pháp lý) trong quá trình tiến hành giải thể công ty. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giải thể, nắm vững các quy định của pháp luật có liên quan nhằm giúp cho khách hàng “nhẹ gánh” khi giải thể công ty, đó là tư vấn và giúp cho khách hàng xử lý các trường hợp vi phạm hành chính pháp luật liên quan, giúp cho khách hàng không phải nộp thuế khi xử lý tài sản đã góp vốn như bất động sản, phương tiện vận tải, quyền tài sản (quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả, quyền khai thác công trình,…)
–       Đặc biệt khi công ty rơi vào các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế, kế toán, lao động và các nghĩa vụ khác đối với bên thứ ba thì cần được tư vấn và tìm giải pháp tháo gỡ, Nam Việt Luật sẽ cung cấp cho quý công ty một giải pháp toàn diện, hữu ích bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm mà năng lực được sàn lọc qua thực tế với một tinh thần làm việc tận tâm và trách nhiệm. Tránh trường hợp người chủ / người quản lý công ty không nắm được các quy định của pháp luật gây thiệt hại cho chủ sở hữu và các thành viên / cổ đông góp vốn hoặc bỏ mặc công ty để xảy ra những hậu quả đáng tiếc, dù công ty có vi phạm ở múc độ nào đi nữa cũng phải có cách giải quyết để cho “lý lịch đăng ký kinh doanh” của những người tham gia góp vốn vào công ty “trong sạch” nhất.

Nội dung tư vấn giải thể doanh nghiệp bao gồm những gì?

–       Tư vấn điều kiện, lý do, các thông tin, giấy tờ chuẩn bị cần thiết để giải thể công ty;
–       Tư vấn thủ tục, thời gian, chi phí giải thể công ty;
–       Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba,…
–       Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…
–       Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên/cổ đông công ty;
–       Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể;
–       Và tư vấn các vấn đề khác…;

Chi phí dịch vụ giải thể công ty tại Nam Việt Luật:

Chi phí giải thể tuỳ từng hồ sơ công ty, có thể chia ra các trường hợp như sau:
– Trường hợp doanh nghiệp chưa phát sinh (chưa có hoá đơn đầu vào hoặc/và chưa có hoá đơn đầu ra): từ 1,5 – 3 triệu đồng (chi phí này đã bao gồm: đăng bố cáo giải thể, lập hồ sơ giải thể, lập quyết toán giải thể, giải trình với cơ quan thuế, khoá mã số thuế, trả giấy phép kinh doanh, trả dấu). 
– Trường hợp doanh nghiệp có phát sinh những vấn đề khác sẽ báo phí cụ thể sau khi xem hồ sơ.

Tham khảo chi tiết: Bảng giá dịch vụ giải thể công ty

Dịch vụ giải thể công ty tại Nam Việt Luật:

– Nắm bắt thông tin được cung cấp từ phía khách hàng

– Tư vấn thủ tục giải thể công ty, tư vấn giấy tờ, thông tin cần thiết cần chuẩn bị giải thể.

– Hoàn thiện sổ sách chứng từ (nếu có yêu cầu từ khách hàng).

– Thực hiện hoàn thiện hồ sơ đóng mã số thuế tại cơ quan thuế.

– Thực hiện hồ sơ trả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trả con dấu doanh nghiệp.

– Nhận kết quả giải thể doanh nghiệp, bàn giao kết quả giải thể công ty đến khách hàng và kết thúc dịch vụ.

Để được tư vấn và làm thủ tục giải thể công ty. Vui lòng liên hệ Công ty Nam Việt Luật: 19006164 hoặc 0901449693 để được trợ giúp. Xin cảm ơn!

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh hạch toán độc lập<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh hạch toán phụ thuộc<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân<<<

>>>Xem thêm: Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần<<<

Thủ tục giải thể doanh nghiệp trọn gói
4.7 (93.33%) 3 votes

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ