Tư vấn vốn điều lệ công ty tư nhân

Bạn đang muốn thành lập cho mình một công ty tư nhân để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình? Nhưng không biết vốn điều lệ công ty tư nhân có cần thiết hay không? Quy định về vốn điều lệ công ty tư nhân như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này của Nam Việt Luật để biết thêm chi tiết về vấn đề này các bạn nhé!

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân

Vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân

Vốn điều lệ là mức vốn mà cá nhân, thành viên, các cổ đông góp vốn vào thành lập công ty  và được ghi vào Điều lệ công ty. Vốn điều lệ thành lập công ty tư nhân là bao nhiêu? Hiện nay Luật thành lập doanh nghiệp không quy định bắt buộc công ty về mức vốn điều lệ cần có để thành lập mà chỉ với một số ngành nghề sẽ yêu cầu vốn pháp định tối thiểu khi thành lập công ty.

Dựa vào thông tin này, chủ doanh nghiệp tự biết đưa ra số vốn điều lệ công ty tư nhân hợp lí, không vượt quá thực tế. Nếu mức vốn này vượt quá thực tế nhà kinh doanh sẽ dễ gặp rắc rối trong vấn đề kế toán, hạch toán và lãi vay trong hoạt động kinh doanh.

Những quy định về vốn điều lệ công ty tư nhân

Vốn điều lệ là gì?

Các công ty tư nhân được quy định về vốn điều lệ như sau:

  • Khi muốn tăng/ giảm vốn điều lệ công ty tư nhân lệ, chủ công ty cần phải thông báo về việc thay đổi vốn với Phòng đăng kí kinh doanh nơi công ty đã đăng kí kinh doanh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ , phòng đăng kí kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và đăng kí thuế cho công ty.
  • Nếu giảm vốn điều lệ đối với công ty kinh doanh ngành nghề phải có vốn pháp định, công ty chỉ được đăng kí giảm vốn điều lệ nếu mức vốn điều lệ đăng kí sau khi giảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành nghề đó.

Trên đây là một số quy địnhvề vốn điều lệ công ty tư nhân mà Nam Việt Luật cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc nhu cầu thuê dịch vụ thành lập công ty trọn gói , hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao việc đăng ký thành lập công ty cũng như thực hiện các thay đổi liên quan cho nam Việt Luật. Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Tư vấn vốn điều lệ công ty tư nhân
Rate this post

Từ khóa liên quan:Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ