Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Tư vấn mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn 

Hiện nay, việc thay đổi các thành viên góp vốn của công ty cổ phần diễn ra tương đối phổ biến. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra khá nhiều khó khăn bởi trình tự, hồ sơ, thủ tục khá phức tạp, và bạn cũng không tìm được mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn chính xác nhất, theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì thế mà Nam Việt Luật sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cơ bản liên quan đến việc thay đổi thành viên góp vốn để bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhé.

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn

thay-doi-thanh-vien-gop-von

Khi muốn thay đổi thành viên góp vốn, công ty sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ kể sau:

  • Thông báo thay đổi thành viên góp vốn có chữ ký của người đại diện pháp luật của công ty.
  • Mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thành viên.
  • Các biên bản họp về sự thay đổi các thành viên góp vốn của công ty. Biên bản này phải có chữ ký của người tham dự và phải được đóng dấu của công ty.
  • Hợp đồng chuyển nhượng, một số giấy tờ có chữ ký của người đại diện về việc đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần.
  • Các giấy tờ chứng thực có hiệu lực của người mới tham gia góp vốn.

Một số loại thông báo, biên bản cần thực hiện theo mẫu quy định, trong đó có mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn. Để được cung cấp mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Các bước thay đổi thành viên góp vốn

thay-doi-nguoi-dai-dien

Khi tiến hành việc thay đổi thành viên góp vốn, bạn cần phải tuân thủ những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn của công ty (bao gồm cả mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn)

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư  – tại nơi công ty đặt trụ sở chính được ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Khi nhận được hồ sơ thay đổi  thành viên góp vốn, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ: công ty sẽ nhận được Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ: công ty sẽ nhận được thông báo bằng văn bản của Phòng đăng ký kinh doanh. Bạn sẽ phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn.

Bước 4: Căn cứ vào ngày hẹn được ghi trong Giấy biên nhận, công ty đến Phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận kết quả thay đổi thành viên góp vốn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hồ sơ, mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn và thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất, nhanh chóng nhất!

Tư vấn mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn 
Rate this post

Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !Từ khóa liên quan:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
LH TƯ VẤN NGAY